ประชาชาติธุรกิจ

17 April 2015
เมื่อวันที่ 16 เมษายน เวลา 12.30 น. ห้องประชุมสิทธิพร จีระพันธุ นายสรรเสริญ อัจจุตมานัส เลขาธิการ สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) เปิดเผยภายหลังการประชุมวีดีโอคอนเฟอเรนซ์เพื่อมอบนโยบายการทำงานให้กับเจ้าหน้าที่ข้าราชการ ส.ป.ก.ประจำจังหวัดว่า...
17 April 2015
ช่วงหลายปีที่ผ่านมา แม้อัตราเงินเฟ้อในสหรัฐจะอยู่ในระดับต่ำและมีการจ้างงานใหม่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังได้ยินเสียงโอดครวญจากชาวอเมริกันจำนวนมากว่า เศรษฐกิจยังย่ำแย่และอยู่ในภาวะชักหน้าไม่ถึงหลัง ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะครัวเรือนที่มีรายได้น้อยหมดเงินส่วนใหญ่ไปกับสินค้าและบริการขั้นพื้นฐาน...
16 April 2015
ครม.เศรษฐกิจ อนุมัติงบ สปสช. รักษาทุกโรค 1.63 แสนล้าน บริการรายหัว 3,028 บาท/ราย รวมโรคเอดส์-ไตวาย ร.อ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าที่ประชุม ครม.เศรษฐกิจมีมติเห็นชอบการจัดสรรงบประมาณสำหรับหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2559...
16 April 2015
คลังเร่งเติมเงิน-พัฒนากองทุนหมู่บ้านก่อนแถลงผลงาน 22 เม.ย.นี้ พร้อมเซ็นอนุญาตนาโนไฟแนนซ์ 3-4 รายแรก โยนแบงก์ชาติตัดสินใจดูแลบาทแข็งช่วยส่งออก นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ในจังหวัดต่าง ๆ เพื่อเยี่ยมเยือนและสอบถามสภาพการดำรงชีวิตของประชาชน...
16 April 2015
รูปแบบดำเนินการส่งเสริมการเกษตรแบบ "แปลงใหญ่" กำลังเร่งก่อร่างขึ้นเพื่อให้ทันฤดูเพาะปลูกข้าวนาปี 58/59 ที่กำลังจะมาถึง แต่ปัญหาใหญ่คือ การพัฒนาบุคลากร ต้องอาศัย "ผู้จัดการฟาร์ม" มาบริหารและคิดเชื่อมโยงตลาด นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์...
16 April 2015
ชื่อเต็มๆ ของ "เอไอไอบี" คือ "เอเชียน อินฟราสตรักเจอร์ อินเวสเมนต์ เเบงก์" หรือใครจะเรียกว่า "ธนาคารเพื่อการลงทุนด้านสาธารณูปโภคแห่งเอเชีย" ก็ได้ ถือได้ว่าเป็นสถาบันการเงินเพื่อการพัฒนาในระดับนานาชาติที่จัดตั้งขึ้นล่าสุด โดยคาดหมายกันว่าจะมีการก่อตั้งอย่างเป็นทางการภายในสิ้นปีนี้ เอไอไอบี...
14 April 2015
กรม บัญชีกลางชง "ร่าง พ.ร.บ.จัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ" เข้า ครม.หลังสงกรานต์นี้ ชี้เพิ่มความโปร่งใส-เอาผิดผู้สั่งการ/นักการเมืองได้ ปูพรมทุกหน่วยงานทั่วประเทศรวมถึง อปท.-รสก.-องค์การมหาชน ใช้ "อีบิดดิ้ง"-"อีมาร์เก็ต" แทนวิธีจัดซื้อจัดจ้าง 12 วิธีเดิม ตั้งแต่ 1 ต.ค.นี้ นายมนัส...
14 April 2015
เวนคืนอัพเดต ถูกพูดถึงอีกครั้งสำหรับโครงการรถไฟความเร็วสูงเส้นทาง "กรุงเทพฯ-เชียงใหม่" โปรเจ็กต์ไฮไลต์ของรัฐบาลเพื่อไทย ล่าสุด "รัฐบาลประยุทธ์" หยิบขึ้นมาปัดฝุ่นอีกรอบ หลัง "รัฐบาลญี่ปุ่น" สนใจอย่างจริงจัง จะช่วยจุดประกายรถไฟสายนี้ให้เป็นจริงภายใต้รูปแบบรถไฟความเร็วสูงหรือไฮสปีดเทรน พ.ค...
14 April 2015
เศรษฐกิจไทยปี 2558 จะออก "หัวหรือก้อย" จะสามารถพลิกฟื้นกลับมาได้อย่างที่ทุกฝ่ายคาดหวังหรือไม่ ยังเป็นความท้าทายของรัฐบาลในการที่จะแก้โจทย์เศรษฐกิจ เพราะ 3 เดือนแรกของปี ตัวเลขการส่งออกดูจะทรุดหนักแบบไม่เห็นอนาคต ขณะที่ความหวัง "การลงทุนภาครัฐ" ก็ยังเป็นไปอย่างเชื่องช้า...
10 April 2015
คปก.เห็นชอบร่างแก้กฎหมาย ส.ป.ก. เปิดช่องเกษตรกรคืนที่ดินให้รัฐรับค่าชดเชย มองลู่ทางบริหารที่ ส.ป.ก.ที่กลายเป็นชุมชนเมือง โอนให้กรมธนารักษ์หรือเพิ่มอำนาจ ส.ป.ก.ดูแล คาดประกาศใช้ได้ภายในสิ้นปี 2558 นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์...

Pages

Subscribe to ประชาชาติธุรกิจ