ประชาชาติธุรกิจ

29 June 2015
เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน นายสุชัย ลิ้มสมมติ นายกสมาคมชาวไร่อ้อยลูกพระยาพิชัย และประธานกรรมการบริหารสหสมาคมชาวไร่อ้อยแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เกษตรกรชาวไร่อ้อยจะเคลื่อนไหวเพื่อให้ภาครัฐรับทราบความเดือดร้อนกรณีการขนส่งอ้อยในเขต จ.สุโขทัย ไปยังโรงงานน้ำตาลไทยเอกลักษณ์ จ.อุตรดิตถ์ ทั้งๆ...
28 June 2015
แล้งลามทั่วไทย "เหนือ-กลาง-อีสาน" กระทบหนัก ลดระบายน้ำลุ่มเจ้าพระยาป่วน 5,000 โรงงานปรับแผนรับมือใช้แหล่งน้ำสำรอง กลุ่มอุตสาหกรรม-เครื่องใช้ไฟฟ้าหวั่นกำลังซื้อชาวนาวูบหนัก รัฐยืนกรานยังไม่จ่ายเงินชดเชย สั่งกระทรวงเกษตรฯเร่งศึกษาโครงการตำบลละ 1 ล้านบาท ด้าน ธ.ก.ส.ให้พักหนี้ได้ 12 เดือน...
27 June 2015
หนึ่งในมรสุมหลายลูกที่ซัดใส่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร คือ น้ำท่วมใหญ่ เมื่อปี"54 เป็นมรสุมลูกแรกที่โถมใส่ "รัฐบาลยิ่งลักษณ์" ชนิดไม่ทันตั้งตัว เป็น "มหาอุทกภัย" ที่มีตัวเลขความเสียหายสูงลิ่วถึง 1.4 แสนล้านบาท ทว่าในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ถึงแม้จะเป็นภัยพิบัติที่เกิดจากปรากฏการณ์...
26 June 2015
26 มิ.ย. กระทรวงพาณิชย์เตรียมเปิดประมูลข้าวสารสต๊อกรัฐบาลครั้งที่ 4 กว่า 1 ล้านตัน ต้นเดือนกรกฎาคม คาดได้รับความสนใจจากเอกชนเข้าร่วมประมูล เนื่องจากสถานการณ์ภัยแล้งทำให้ตลาดมีความต้องการเพิ่มขึ้น ผู้ประกอบการค้าข้าว โรงสี ผู้ส่งออกข้าว...
26 June 2015
บลูมเบิร์กรายงานว่า ในรายงานด้านสิทธิมนุษยชนประจำปีของสหรัฐ ได้มีการจัดอันดับให้การทำรัฐประหารของประเทศไทย เป็นตัวขัดขวางเสรีภาพในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครั้งสำคัญที่สุดในช่วงปีที่ผ่านมา รายงานด้านสิทธิมนุษยชนของสหรัฐระบุว่า เหตุการณ์รัฐประหารอย่างสงบและการประกาศใช้กฎอัยการศึกเมื่อเดือน พ.ค. ปี...
25 June 2015
ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงพาณิชย์ ว่า ขณะนี้ปัญหาภัยแล้งเริ่มส่งผลกระทบต่อราคาสินค้าหลายรายการปรับราคาสูงขึ้นต่อเนื่อง พบว่ากลุ่มผักสด เช่น คะน้า ผักบุ้งจีน ผักกาดหอม แตงกวา ผักกาดขาว กะหล่ำปลี ผักกวางตุ้ง พริกสด มะละกอดิบ ถั่วฝักยาว ต้นหอม ขึ้นฉ่าย และผักชี เป็นต้น มีการปรับราคาเพิ่มขึ้น...
25 June 2015
25 มิ.ย.58 กลุ่มผู้ใช้แรงงานจากสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (สรส.) และคณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทย (คสรท.) ประมาณ100คน รวมตัวกันที่บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า ถนนราชดำเนิน เดินทางไปยื่นหนังสือที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานก.พ.เพื่อคัดค้านการปรับค่าแรงลอยตัวและขอปรับเพิ่มค่าจ้างขั้นต่ำ...
25 June 2015
ทุกวันนี้ดูคนไทยพวกเราจะงงๆ ไม่ทราบว่าจะเอาอย่างไรกับชีวิตตัวเอง ดูคนส่วนใหญ่จะรู้สึกเฉยๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัวเรา ดูเหมือนจะงงๆ อาการชอบกล ไม่เหมือนสมัยก่อน เรื่องที่ใกล้ตัวที่สุด ก็เห็นจะเป็นเรื่องทางเศรษฐกิจปากท้อง เรื่องรายได้ของครัวเรือน...
25 June 2015
"รัฐบาลบิ๊กตู่" เร่งแจ้งเกิดเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน ดึงทุนไทย-เทศปักธง ลั่น "แม่สอด-สระแก้ว-สงขลา" ใกล้เป็นจริง ดีเดย์ ก.ค.นี้ วางศิลาฤกษ์ถนน+สะพานแม่น้ำเมยแห่งที่ 2 วงเงิน 3.9 พันล้าน จับตา 25 มิ.ย.นี้ ที่ประชุมชุดใหญ่เคาะค่าเช่า 6 พื้นที่ อนุมัติแผนลงทุน 100 โครงข่ายคมนาคมรับเฟส 2 พล.อ.อ....
25 June 2015
พาณิชย์ ชง นบข. เห็นชอบระบายข้าวเกรดซี 1.3 ล้านตันเข้าสู่อุตสาหกรรมเอทานอล กรอบระบายภายใน 3 เดือน ขณะที่ปัญหาภัยแล้งเตรียมจัดธงฟ้าเคลื่อนที่ลง 35 จังหวัด ขายสินค้าราคาถูกให้กับประชาชน พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวภายหลังการประชุมผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์ ว่า...

Pages

Subscribe to ประชาชาติธุรกิจ