สถาบันอิศรา

25 January 2015
,
เช้าวันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม 2558 เครือข่ายการแก้ปัญหาที่ดินทำกินและที่อยู่อาศัยเทือกเขาบูโด นัดรวมพลกัน ณ มัสยิด บ้านมาแฮ ตำบลปาลุกาสาเมาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส ปฏิบัติการตัดต้นยาง แสดงสัญลักษณ์ หวังกระตุ้นให้รัฐเข้ามาแก้ปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านที่เกิดขึ้น ณ อุทยานเทือกเขาบูโด...
24 January 2015
บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม หนุนแนวคิดดิจิทัล อีโคโนมี จับมือ สวทช.-ซิป้า ช่วยผู้ประกอบการ SMEs ที่มีนวัตกรรมด้านซอฟท์แวร์ ส่งเสริม SMEs ไปลงทุนในเขตศก.พิเศษ พร้อมเร่งปลดล็อค ข้อจำกัดกฎหมายค้ำประกันฉบับใหม่ วันที่ 23 มกราคม นายวัลลภ เตชะไพบูลย์ กรรมการและผู้จัดการทั่วไป...
22 January 2015
“… “วิชา” สรุปได้ว่า รัฐบาลจำนำข้าว ชาวนาจำนำชีวิต ประเทศจำนำหนี้ ขอถาม สนช. ทุกท่านว่า โครงการนี้คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพตรงไหน VS “ยิ่งลักษณ์” อย่าเหมารวมว่าโครงการนี้ผิดทั้งหมด สมควรยกเลิก หรือมีการทุจริตเชิงนโยบาย มิฉะนั้นเราจะชดเชยโอกาสที่ชาวนาเสียไปได้อย่างไร…” หมายเหตุ สำนักข่าวอิศรา www...
22 January 2015
นักวิชาการ จุฬาฯ ชี้การครองสิทธิข้ามสื่อไม่ผิด แต่เนื้อหาต้องมีความหลากหลาย ชวนกระตุกต่อมความคิด ปชช. 'สารี อ๋องสมหวัง' หวั่นปัจจุบันสื่อไม่ชี้นำสังคมในทิศทางเป็นประโยชน์สาธารณะ เล็งตั้งสมาคมผู้บริโภคสื่อช่วยตรวจสอบ วันที่ 22 มกราคม 2558 สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย...
21 January 2015
ภายในปี 2559 คนที่รวยที่สุดคิดเป็นจำนวน 1 เปอร์เซ็นต์ของประชากรโลกจะมีทรัพย์สินรวมกันมากกว่าครึ่งหนึ่งของโลก คนในกลุ่มนี้ มีพรัพย์สินเฉลี่ยคนละ 2.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (85.1 ล้านบาท) ภายในปีหน้า (2559) ทรัพย์สินของคนที่รวยที่สุดจำนวน 1 เปอร์เซ็นต์ของโลกรวมกันจะมากกว่าทรัพย์สินของคนอีก 99...
20 January 2015
กระทรวงวิทยาศาสตร์ คาดมีความต้องการใช้ยางธรรมชาติใน 3 ปี ถึง 5 หมื่นตัน สร้างพื้นลู่-ลานกรีฑา สนามกีฬา และลานอเนกประสงค์ เมื่อเร็วๆ นี้ ดร. พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดการสัมมนา เรื่อง “การสร้างพื้นลู่-ลานกรีฑา สนามกีฬา และลานอเนกประสงค์...
20 January 2015
ลงมติทางการแล้ว! ป.ป.ช. เชือด"บุญทรง" พร้อมพวกทั้งหมด คดีระบายข้าวจีทูจี หลังแจ้งข้อกล่าวหาในช่วงต้นปี 2557 เผยเตรียมแถลงผลการทางบ่ายนี้ จากกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีนัดหมายประชุมชี้มูลความผิด นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ และพวกรวม 11 ราย สมัยรัฐบาล...
20 January 2015
ไม่เห็นด้วย!! ขึ้นบัญชีต้นไม้แนบท้าย ‘พ.ร.บ.สวนป่า’ นักวิชาการ มก. หวั่นกระทบ ปชช. ระบุหากจำเป็น ควรแยกบัญชีไม้หวงห้าม-ไม้นอกบัญชีหวงห้าม เสียดายไม่ตั้งกองทุนสนับสนุนฯ สวนป่าเศรษฐกิจ ภายหลังคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) สวนป่า (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ... ออกมายืนยันว่า...
19 January 2015
‘ศ.สนิท อักษรแก้ว’ เผยกมธ.วิสามัญฯ ถอน ‘ไม้ยางพารา’ ออกจากบัญชีแนบท้าย พ.ร.บ.สวนป่า แล้ว ระบุตั้งกองทุนสนับสนุนฯ สวนป่าเศรษฐกิจยังไม่ถึงเวลา ชี้อนาคตไม่แน่ คาดสนช.พิจารณาวาระ 2-3 อีก 2 สัปดาห์ ยันกม.นี้ช่วยส่งเสริมการเพิ่มขึ้นของพื้นที่ป่า ป้องกันการบุกรุก กรณีสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)...
19 January 2015
"ถ้าการขุดแร่ทองคำนั้น ทำความเสียหายให้ทรัพย์สินอื่นๆ ของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นที่ดิน แหล่งน้ำ และผู้คน โดยที่แลกกับผลประโยชน์ปัจจุบันเพียงน้อยนิด ผมว่า เราเก็บไว้ก่อนเถอะครับ" ดร.เดชรัต สุขกำเนิด อาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์เฟชบุคส่วนตัว แสดงความเห็นเรื่อง...

Pages

Subscribe to สถาบันอิศรา